VABIS GROUP - Trường Cao đẳng nghề quốc tế VABIS Hồng Lam

Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam là một Trường dạy nghề tư thục chất lượng cao tại Việt Nam. Tiền thân là Trường Trung cấp nghề Hồng Lam do một nhóm doanh nhân Việt Kiều Australia, đứng đầu là ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ tịch tập đoàn VABIS đầu tư thành lập vào năm 2007. Đến năm 2011, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam theo Quyết định Quyết định số 1310/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ngày 20/10/2011. Đối tác chiến lược trong đào tạo của trường là Học viện Cao đẳng nghề Box Hill (Australia).

Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam
Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam

Ngoài nhiệm vụ đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động có tay nghề trong nước, đặc biệt là các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhà trường còn chủ trương đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao phục vụ nhu cầu tham gia thị trường làm việc tại các nước phát triển trước mắt là Úc và Canada.

Trường được công nhận là trường ngoài công lập có các nghề trọng điểm cấp quốc tế (nghề điện công nghiệp, nghề Hàn), cấp khu vực ASEAN (nghề Kỹ thuật xây dựng) và cấp Quốc gia (Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, nghề Mộc xây dựng và trang trí nội thất) theo Quyết định số 1477/QĐ-BLĐTBXH ngày 22/10/2012 của Bộ trưởng Bộ lao động ký phê duyệt nghề trọng điểm giai đoạn 2012-2015 định hướng đến năm 2020.

 

Tầm nhìn

Nhà trường phấn đấu trở thành một cơ sở dạy nghề chất lượng cao mang tầm Quốc tế, tương đương là một Học viện cao đẳng nghề của Việt Nam. Mở cơ sở hai tại Madagui (Tỉnh Lâm Đồng), để đào tạo các nghề: Chăn nuôi, Thú Y, Chăm sóc Ngựa, nài Ngựa (tại cơ sở hai ở Madagui).

Sứ mệnh

Nhà trường đặt ra mục tiêu để hướng tới là Đào tạo nghề chất lượng cao, đào tạo gắn liền với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài (điển hình là Úc và Canada).

Một tiết học thực hành của sinh viên khoa Điện lạnh trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam
Một tiết học thực hành của sinh viên khoa Điện lạnh trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam

Hợp tác

Với mục tiêu đào tạo chất lượng mang tầm quốc tế, nhà trường chủ trương hợp tác với Học viện Box Hill, một trường nghề có uy tín lớn của Úc để triển khai các khóa đào tạo hệ chính quy 2 năm cho các nghề trọng tâm của nhà trường là Hàn, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí.

Đến năm 2012, nhà trường triển khai chương trình hợp tác với trường đại học VICTORIA để tổ chức đánh giá tay nghề cho các học viên thuộc chương trình Xuất khẩu lao động sang Úc. Theo kế hoạch trong năm 2013, nhà trường kết hợp với Công ty TNHH Hồng lam – Tân Thành (công ty mẹ của Trường Vabis Hồng Lam) tổ chức đào tạo và đưa được một đến hai khóa đầu tiên thuộc chương trình đào tạo nâng cao tay nghề và trình độ Anh văn để sang Úc làm việc với mức lương khoảng 50.000USA/năm.