Người sáng lập Tập Đoàn VABIS GROUP

Doanh Nhân: Nguyễn Ngọc Mỹ

Sinh ngày: 20/02/1950 tại Hương Khê – Hà Tĩnh

Dân tộc: Kinh

Định cư tại Úc từ năm 1978

Ý tưởng và quá trình phát triển của Vabis Group:

10 năm phát triển (1992~2002)

1992: Mr Nguyễn Ngọc Mỹ tháp tùng Hiệp hội Thương mại Úc đến thăm chính thức Việt Nam do Ngài Bộ Trưởng Thương mại Úc John Kerin dẫn đầu. Sau khi trở về Úc, Ông đã kết hợp với Cục phát triển quốc tế Úc và một số tổ chức khác để hỗ trợ Bộ Xây dựng Việt Nam trong việc thiết lập quy trình quy phạm xây dựng – là tiền thân của Luật Xây dựng Việt Nam hiện nay.

1993: Thành lập Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ xây dựng Việt-Úc (gọi tắt là VABIS) 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Chuyên tập trung vào công đoạn hoàn thiện công trình, xây lắp hệ thống điện, nước, sơn phết, trang trí nội thất, … Một số công trình tiêu biểu là : tòa nhà Landmark, Lãnh sự quán Australia, Metropolitan, SaiGon Center, Trường đua Phú Thọ, Đại sứ quán Úc, Đại sứ quán Mỹ, Đại sứ quán Anh, KS Sheraton, Kho lưu trữ TW Đảng, …

1998: Thành lập công ty cổ phần TM&XD Hồng Lam. Chuyên đầu tư bất động sản và phát triển dự án.

2000: Thành lập Công ty dịch vụ thể thao và thi đấu giải trí (SES). Giới thiệu bộ môn đua chó giải trí có thưởng cùng với việc cải tạo nâng cấp Sân vận động Lam Sơn – TP Vũng Tàu trở thành Trường đua chó Greyhound hiện đại theo tiêu chuẩn Úc đầu tiên tại Đông Nam Á. Qua 20 năm hoạt động đã thường xuyên trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách vào cuối tuần. Tháng 06/2020 Công ty đã vinh dự là đơn vị đầu tiên được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược đua chó theo Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

2001: Thành lập Công ty TNHH Thiên Mã. Hợp tác với Câu Lạc Bộ Thể Thao Phú Thọ nâng cấp Trường đua Phú Thọ – TP.HCM và tổ chức hoạt động đua ngựa dự thưởng theo tiêu chuẩn hiện đại của Úc. Nhập về giống ngựa đua Thuần Chủng và tham gia các hội nghị đua ngựa quốc tế tại Hàn Quốc (2003) và Dubai (2007). Với những nỗ lực và đóp góp không ngừng của Công ty, “Sai Gon Racing Club” đã được công nhận là thành viên chính thức của Liên Đoàn Đua Ngựa Châu Á tại Tokyo – Nhật Bản vào tháng 11/2008.

Hoạt động xã hội:

2001: Thành lập Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Việt Kiều (OVBC) tại Khách Sạn
Equatorial, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Là địa điểm gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân Việt kiều đầu tư tại Việt Nam;
 • Trong 10 năm hoạt động CLB OVBC đã tổ chức được trên 400 cuộc hội thảo về
  đầu tư, thương mại và kinh tế với chi phí lên tới 120 tỉ đồng và kêu gọi các
  doanh nghiệp Việt Kiều hảo tâm khác tham gia các hoạt động từ thiện xây dựng
  nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, trẻ em khuyết tật, trao học bổng cho các
  học sinh nghèo…
 • Vào tháng 01 năm 2005, Câu lạc bộ OVBC tổ chức thành công chuyến hành
  trình Xuyên Việt tìm hiểu môi trường đầu tư tại 15 tỉnh thành của Việt Nam;
 • Phạm vi hoạt động của Câu lạc bộ đã được mở rộng khắp trên nhiều tỉnh, thành
  phố của Việt Nam (TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ). Câu lạc bộ đã thu hút được
  nhiều sự quan tâm, tham gia tích cực của các doanh nghiệp việt kiều có nguyện
  vọng góp phần đầu tư, xây dựng đất nước.

Thành tích và khen thưởng:

– Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp thiết thực và hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư xây dựng ở Việt Nam do Chủ nhiệm Ủy ban về người VN ở nước ngoài tặng.

– Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền vận động người Việt Nam ở nước ngoài tích cực tham gia các phong trào thi đua góp phần xây dựng quê hương đất nước do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng.

– Huy chương vì Sự nghiệp Xây dựng do Bộ Xây dựng trao tặng năm 1998.

– Huy chương vì Sự nghiệp Khuyến học do Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng năm 2001.

10 năm xây dựng (2002~2012)

2002: Thành lập Công ty phần mềm tiếp thị thể thao (SMS) tại Công viên phần mềm Quang Trung, TPHCM. Đây là công ty phần mềm với năng lực rất độc đáo và hiếm có tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Công ty hiện tại đang quản lý và xử lý dữ liệu cho các đối tác trên thế giới với 20 loại hình cá cược thể thao, trung bình 14-17 ngàn trận thi đấu thể thao mỗi tháng, với trị giá tổng doanh thu lên đến 22 tỷ USD/năm. Hiểu nôm na quy trình là ABC…XYZ, các đối tác nước ngoài chỉ quản lý A (đầu vào) và Z (đầu ra) còn lại giao cho Cty SMS quản lý và xử lý toàn bộ quá trình từ B đến Y. Công ty thưởng xuyên có trên dưới 500 chuyên viên công nghệ thông tin làm việc, trong đó có 20% là người nước ngoài.

2005: Thành lập Công ty CP Hồng Lam Xuân Thành, đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng văn hóa thể thao giải trí Hoa Tiên Paradise, tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Với diện tích trên 120 ha, đây là mô hình độc đáo kết nối du lịch – văn hóa – thể thao và giải trí duy nhất có tại Việt Nam vào thời điểm mở cửa trải nghiệm dịch vụ nhân dịp hưởng ứng Tuần lễ du lịch biển Xuân Thành 30/04 – 01/05/ 2021.

2005: Thành lập Công ty Hồng Lam Madagui, đầu tư Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm tâm huấn luyện và đua ngựa tại huyện Đạ Oai, tỉnh Lâm Đồng, với tổng diện tích trên 300 ha.

2007: Thành lập Công ty Hồng Lam Tân Thành, là chủ dự án Trường cao đẳng nghề quốc tế Vabis Hồng Lam tại TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Áp dụng giáo trình chuyển giao từ Học Viện Cao Đẳng Nghề Box Hill của Úc. Trường có cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư trên diện tích 4 hecta. Phòng học, nhà xưởng thực hành và các công trình phụ trợ theo tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam về các trường nghề. Trang thiết bị dạy học và thực hành hầu hết được nhập về từ những nước châu âu. Có sân vận động để các học viên luyện tập thể thao, nhà ăn, ký túc xá (sức chứa lên đến 300 sinh viên) ngay trong khuôn viên nhà trường. Thư viện phục vụ trong ngày và buổi tối, kể cả cuối tuần, có máy tính kết nối internet..

2009: Thành lập Công ty CP Hồng Lam Vũng Tàu, là chủ đầu tư dự án One Opera Complex, tại góc đường Thùy Vân – Hoàng Hoa Thám, Bãi Sau – TP Vũng Tàu.

Thành tích và khen thưởng:

– Giải thưởng “Vinh danh nước Việt năm 2004” do Báo Điện tử Việt Nam Net trao tặng.

– Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, vận động người Việt nam ở nước ngoài đóng góp trong sự nhiệp xây dựng, phát triển kinh tế xã hội thành phố năm 2010 do Chủ tịch UBND TP. HCM tặng.

– Đạt cúp vàng “Doanh Nhân Tâm Tài năm 2011” do Ban tổ chức Asean bình chọn và trao tặng.

10 năm chia sẽ (2012~2022)

2013: Thành lập Công ty Vabis Agriculture Livestock Export tại Bắc Úc (VALE) và Công ty AUSTIC tại Việt Nam. Hai công ty thực hiện nhiệm vụ cung cấp bò thịt, bò giống và bò sữa Úc, đồng thời tư vấn kỹ thuật về việc xây dựng chuồng trại theo đúng quy chuẩn để nuôi và vỗ béo bò Úc; Cử các chuyên gia Úc sang Việt Nam trong suốt quá trình thực hiện các hợp đồng cung cấp bò cho các đối tác tại Việt Nam như: Tập Đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Aprocimex, Công ty cổ phần DELTA … Từ năm 2013 đến năm 2015 VALE và AUSTIC đã đưa về Việt Nam trên 40 ngàn con bò các loại bao gồm: bò thịt, bò giống, bò sữa phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người Việt.

2020: Thành lập Công ty cổ phần du lịch VABIS ONE OPERA (VO TOUR)

2022: Thành lập Vabis Vocational Business Immigration Co.Ltd. (VVBI)

Hoạt động xã hội:

2016: Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Bắc Úc (NT-VBC)

2018: Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV)

2018: Chủ tịch Hội Bảo vệ động vật Việt Nam (VAWA)

2019: Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE)

2020: Hội trưởng Hội đầu tư du lịch văn hóa thể thao giải trí (trực thuộc VAFIE)

2020: Chủ tịch Liên đoàn cưỡi ngựa thể thao Việt Nam.

Thành tích và khen thưởng:

– 2021: Bằng khen của Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam vì thành tích vận động các doanh nghiệp trong nước và các doanh nhân kiều bào ở Úc cùng kết nối tổ chức những dịch vụ đẩy mạnh xuất khẩu nông nghiệp, vật liệu xây dựng và nhân lực tay nghề cao từ Việt Nam sang Úc.

Đội Ngũ nhân sự

Tại VABIS Group, tùy theo từng vị trí cụ thể sẽ có những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các thành viên đều đáp ứng yêu cầu: có trình độ chuyên môn, có quyết tâm phát triển nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm và tinh thần kỉ luật cao. Cán bộ quản lý tại Tập đoàn là những người phát huy được đầy đủ các giá trị cốt lõi của tập đoàn, thể hiện tâm huyết, bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có năng lực tổ chức và quản lý tốt.

Tầm Nhìn & Sứ Mệnh

Bằng khát vọng tiên phong cùng những chiến lược đầu tư và phát triển bền vững, VABIS Group phấn đấu trở thành Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam. Xây dựng thành công chuỗi sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt. VABIS Group luôn xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và nhân văn, chính sách phúc lợi ưu việt, tạo điều kiện thu nhập cao và cơ hội phát triển công bằng cho tất cả CBNV.

Đối Với Khách hàng

Với tôn chỉ tạo nên những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tối ưu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất. VABIS Group Nghiên cứu và tổng hợp nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của khách hàng một cách sâu sắc và toàn diện. Thiết kế và đầu tư xây dựng hệ thống sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Chủ động xây dựng, triển khai (và luôn đồng hành cùng khách hàng) trong các chương trình xã hội.